16/09/2024     |  Lượt xem 8

UBND THỊ TRẤN NHƯ QUỲNH PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3

Sáng 16/9/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Như Quỳnh tổ chức phát động và tiếp nhận các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân và các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn, đồng chí Phạm Đức Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn phát động đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn với tinh thần phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt...

Tại hội nghị đồng chí Lê Thế Am- huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu cơn siêu bão số 3 Yagi để lại hậu quả rất nặng nề cho các tỉnh phía bắc hiện nay nhiều nơi nước vẫn chưa rút hết, các hộ dân rất khó khăn để khắc phục lại hậu quả, ổn định cuộc sống do bão, lũ lụt đặc biệt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có khó khăn đang rất cần nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân. Vì thế chúng ta cần chung tay ủng hộ các đồng bào bị thiệt hại do cơn bão gây ra giúp họ ổn định cuộc sống.

Sau phát động, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân và doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã đóng góp được 56,8 triệu đồng bằng tiền mặt và 28 lít thuốc khử trùng trị giá 7 triệu đồng bằng hiện vật; Riêng khối cơ quan UBND thị trấn đóng góp 11,3 triệu đồng.

Việc tiếp nhận ủng hộ, đóng góp được thực hiện đến hết ngày 30/9/2024; các tổ chức, cá nhân có thể chọn một trong các hình thức sau: Chuyển khoản vào tài khoản Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Như Quỳnh tại Kho bạc Nhà nước huyện Văn Lâm. Nội dung chuyển khoản ghi rõ: tên đơn vị - ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra, hoặc ủng hộ bằng tiền mặt tại bàn đăng ký ủng hộ tại ủy ban nhân dân thị trấn (cơ quan thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn).