08/10/2024     |  Lượt xem 13

THỊ TRẤN NHƯ QUỲNH PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Chiều ngày 29/9/2024 UBND thị trấn Như Quỳnh tổ chức hội nghị phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Trung Kiên- Huyện ủy viên- Chủ tịch công đoàn huyện phụ trách Đảng bộ thị trấn. Nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội với việc phát triển văn hóa thúc đẩy học tập suốt đời; tiếp tục triển khai sâu rộng Kế hoạch số 65/KH- UBND ngày 29/3/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Văn Lâm về việc tổ chức triển khai phong trào thi đua” Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023- 2030”trên địa bàn thị trấn.

Tổ chức Tuần lễ nhằm đẩy mạnh vai trò của hệ thống thiết chế văn hóa, cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động khuyến học đối với các cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên và người dân; góp phần đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; đa dạng hóa các hình thức học tập ( học theo lớp, học trong trường chính quy, học ở ngoài nhà trường, học qua mạng, từ xa, học qua đồng nghiệp, ...); trong đó đọc sách là một hoạt động học phổ biến và có hiệu quả giúp mở rộng kiến thức, phát triển tư duy, cải thiện, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp; tạo môi trường đọc thuận lợi, thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, qua đố khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Tuần lễ được tổ chức với hình thức phù hợp; nội dung thiết thực, hiệu quả.

Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vi, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người

Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại các nhà trường, các cơ quan và nơi công cộng; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ  để người dân biết và tham gia.