11/09/2023     |  Lượt xem 647

Liên hoan Giai điệu tuổi hồng, thiếu nhi kể chuyện và thi nghi thức đội thị trấn Như Quỳnh- Hè 2023

Ngày 02/8, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Như Quỳnh tổ chức thành công Liên hoan Giai điệu tuổi hồng, thiếu nhi kể chuyện và thi nghi thức đội – Hè năm 2023.

Về liên hoan giai điệu tuổi hồng có hơn 600 em thiếu nhi đến từ 6 thôn, phố trên địa bàn thị trấn. Các em đã mang đến Liên hoan 18 tiết mục xuất sắc đến từ cơ sở: Trong đó, có 6 tiết mục múa, 6 tiết mục hát múa phụ họa, 6 tiết mục kể chuyện Các tiết mục tham gia Liên hoan là những bài hát, điệu múa, bản nhạc, câu chuyện kể có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tấm gương những anh hùng, liệt sĩ…. Những tiết mục đã được các em thể hiện bằng nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn, phong phú; trang phục biểu diễn đẹp, đạo cụ phong phú phù hợp với bài hát và lứa tuổi.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết mục năm nay đạt chất lượng trong đó có những tiết mục xuất sắc thể hiện sự công phu trong dàn dựng và tập luyện, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Thông qua liên hoan, giúp các em thiếu nhi có một sân chơi bổ ích, lý thú nhằm khuyến khích, thu hút các em thiếu nhi tham gia các hoạt động hè bổ ích sôi nổi. Qua đó góp phần giáo dục, rèn luyện cho thiếu nhi, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ.

Kết thúc Liên hoan giai điệu tuổi hồng, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích và 03 giải nhánh

Về phần thi nghi thức đội Hội thi nhằm giúp đội viên nắm và thực hành đúng điều lệ, Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đồng thời nâng cao kỹ năng công tác Đội để các em phấn đấu, rèn luyện trở thành đội viên tốt, chỉ huy đội giỏi, xây dựng vẻ đẹp của người Đội viên, đẹp trong lời nói và hành động, góp phần phát triển Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Tham gia hội thi có 480 em đội viên đến từ 06 liên đội các thôn, phố trên toàn thị trấn, các đội tham gia trải qua các phần thi gồm: Chỉ huy đội; Điều hành thực hành nghi thức Đội; hát tập thể quốc ca, đội ca …

Qua hội thi nhằm đánh giá chất lượng hoạt động Đội và chương trình rèn luyện đội viên ở các liên đội trên địa bàn. Đồng thời tuyển chọn các cá nhân, tập thể xuất sắc để tham gia Hội thi Nghi thức Đội, Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện trong thời gian tới. Kết quả, BTC đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba cho các đội về tham dự.