CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CÔNG KHAI - MINH BẠCH - CHÍNH XÁC - HIỆU QUẢ VĂN MINH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM LÂY NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP LÀM TRUNG TÂM ĐỂ PHỤC VỤ; SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP LÀ THƯỚC ĐO CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ PHỤC VỤ CỦA CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ CƠ QUAN NHÀ NƯỚC
  22/10/2021     |  Lượt xem 659   

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế

Cuốn sách "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế" tập hợp những bài viết của nhiều tác giả ở các cương vị khác nhau, bày tỏ sự tin tưởng, ngưỡng mộ đối với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ ra mắt sách
(Ảnh: Trần Long/Báo Kinh tế Đô thị)

Chiều ngày 20/6/2019, tại Hà Nội, Báo Nhân dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức giới thiệu cuốn sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế".
Đến dự Lễ ra mắt có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân cho biết: Với hơn 600 trang, cuốn sách tập hợp những bài viết của các tác giả là nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, cán bộ, đảng viên, người lao động đã bày tỏ sự kính trọng và gửi gắm niềm tin tưởng tuyệt đối vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước ta.Cuốn sách được chia làm ba phần: Một nhân cách lớn; Nhà lãnh đạo có tâm, có tầm; Tình cảm của bạn bè quốc tế.

Phần thứ nhất với tiêu đề “Một nhân cách lớn”, các bài viết tập trung giới thiệu về hình ảnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước từ khi còn là cậu học trò nhỏ học phổ thông, đến chàng sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường đại học Tổng hợp Hà Nội; Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Phó Bí thư, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Quốc hội; Tổng Bí thư và hiện nay là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước,... Nhiều câu chuyện đời thường viết về đồng chí được kể lại, tuy diễn ra ở những thời gian khác nhau, trong bối cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng tựu chung cho thấy rõ hơn nhân cách của một cán bộ trí tuệ, mẫn cán, liêm trung, mẫu mực, trước sau như một, luôn có trách nhiệm với Ðảng, với dân, với đất nước, tâm huyết với công việc, hết lòng vì bạn bè, đồng nghiệp, sống giản dị và khiêm nhường.

Với tiêu đề “Nhà lãnh đạo có tâm, có tầm”, phần hai cuốn sách gồm những bài viết về đóng góp của đồng chí trong công cuộc đổi mới đất nước, nhất là từ khi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội đến nay. Mỗi bài viết có cách nhìn khác nhau, phân tích ý kiến phát biểu chỉ đạo tại một hội nghị, hay buổi làm việc với cơ quan, đơn vị, địa phương, hoặc cảm nhận về một việc làm của đồng chí mà người viết được chứng kiến, nhưng đều khẳng định Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo có tư duy chiến lược, có tầm nhìn xa và rất công tâm khi nhìn nhận, giải quyết những việc cụ thể với sự bao dung, độ lượng, thấm đẫm tình người.

Sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong
nước và bạn bè quốc tế” (Ảnh: Trần Long/Báo Kinh tế Đô thị)

Một trong những vấn đề Tổng Bí thư, Chủ tịch nước quan tâm, kiên trì chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, đó là công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Chưa bao giờ công việc khó khăn, phức tạp, nhạy cảm này mang lại hiệu quả làm nức lòng dân như trong hai nhiệm kỳ Ðại hội XI và XII của Ðảng. Ðó là nguồn cảm hứng để người viết bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào đồng chí lãnh đạo cao nhất của Ðảng, Nhà nước ta. Nhiều câu nói của đồng chí trở thành thông điệp mạnh mẽ, là mệnh lệnh của toàn Ðảng, thể hiện ý nguyện của nhân dân đã được các bài viết chia sẻ trên mạng xã hội, góp phần vào cuộc chiến đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực, thật sự củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với Ðảng và chế độ. "Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy" là câu nói thể hiện tinh thần quyết liệt không khoan nhượng của cuộc đấu tranh đã được cán bộ, đảng viên, cử tri cả nước nhắc đến nhiều trong các diễn đàn. Ai cũng vui và tin tưởng bởi chính Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là người khởi xướng, người nhóm lò, đốt lửa và truyền lửa cho cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, không ai có thể đứng ngoài. Ai nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm. Chống tham nhũng không có vùng cấm, nhưng không phải chỉ nhăm nhăm vào kỷ luật cán bộ, mà kỷ luật một vài người để cứu muôn người; kỷ luật nhưng phải mở cho người ta con đường tiến... Những câu nói ấy của đồng chí được nhắc lại trong khá nhiều bài viết đã tuyển chọn in trong cuốn sách. Ðó cũng là một trong những nội dung thể hiện quan điểm của người đứng đầu Ðảng, Nhà nước đối với cán bộ, nghiêm minh, nhưng cũng rất nhân văn, là cái tâm, cái tầm của người lãnh đạo. Xử lý kỷ luật cán bộ phải kết hợp với xây dựng đội ngũ cán bộ, xây là chính, tạo môi trường khích lệ cán bộ làm việc; đồng thời phải chống cho được tình trạng chạy chức, chạy quyền, chạy tuổi, chạy quy hoạch, chạy phiếu bầu, chạy tội. Nếu chạy dứt khoát không dùng.

Khi kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV bầu đồng chí làm Chủ tịch nước, thông qua những bài chia sẻ trên mạng xã hội, báo điện tử, nhiều tác giả cho rằng đây là ý Ðảng hợp lòng dân, là sự lựa chọn của lịch sử bởi đồng chí là người có trí tuệ, hội tụ một cách dung dị và sinh động hình ảnh và nhân cách của người dân Việt Nam tự tin mà khiêm nhường, cứng cỏi mà hiền hòa, quyết liệt mà bao dung.

Với quan điểm chủ động và tích cực hội nhập quốc tế trên cơ sở hợp tác bình đẳng, cùng có lợi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nhiều chuyến công tác nước ngoài, nhằm hiện thực hóa đường lối đối ngoại của Ðảng, Nhà nước ta. Những chuyến đi mang dấu ấn riêng của người đứng đầu Ðảng, Nhà nước ta đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Thành công trong công tác đối ngoại thời gian qua góp phần quan trọng mở rộng thêm cánh cửa hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Ðó là nội dung phần thứ ba cuốn sách với tiêu đề Tình cảm của bạn bè quốc tế.

Mỗi chuyến đi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đều ghi một dấu mốc mới trong quan hệ đối ngoại, tiếp tục khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống tốt đẹp với các nước láng giềng; kiên trì đường lối hội nhập sâu rộng, sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước, hợp tác cùng có lợi, cùng phát triển bình đẳng; đồng thời đóng góp vào hòa bình và tiến bộ xã hội của nhân loại. Qua các bài viết trong cuốn sách còn thấy rõ, những chuyến đi công tác nước ngoài của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã mang hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Không chỉ mang đến cho bạn đọc những thông tin về sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ðảng trong xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, cuốn sách còn là tư liệu quý về người đứng đầu Ðảng, Nhà nước ta được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân ở mọi miền Tổ quốc, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài luôn tin tưởng và kỳ vọng; được bạn bè quốc tế mến mộ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết, đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhất là đối với công tác tuyên truyền hiện nay. Đồng thời khẳng định, cuốn sách là tư liệu quý của các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, toàn Đảng ta đang tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đấu tranh phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề cao trách nhiệm nêu gương, trách nhiệm người đứng đầu. Qua cuốn sách, càng thấy rõ hơn vấn đề đang đặt ra, cần thống nhất trong nhận thức, hành động để tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp ngang tầm nhiệm vụ./.

Nguồn: dangcongsan.vn

 
Liên kết
Liên kết web
Video Clip
Thời tiết
HƯNG YÊN WEATHER
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 65189