25/07/2023     |  Lượt xem 409

Kỳ họp thứ năm HĐND Thị trấn Như Quỳnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 06/7/2023, HĐND Thị trấn Như Quỳnh lần thứ 22, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ năm.

Dự  kỳ họp có các ông, bà đại biểu HĐND huyện trúng cử tại đơn vị bầu cử Thị trấn Như Quỳnh; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các đồng chí Huuyện ủy viên phụ trách Thị trấn.

Tại kỳ họp đã đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022; thông qua các tờ trình của UBND; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các nội dung quan trọng khác.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, toàn thị trấn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tổng thu ngân sách thực hiện 38, 685 tỷ đồng, đạt 215% kế hoạch huyện giao và đạt 50,4% kế hoạch của thị trấn. Các loại hình kinh tế: Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại trên địa bàn thị trấn phát triển đa dạng và phong phú. Môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh được cải thiện. Thị trấn tập trung cao công tác lãnh đạo để đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn. Nhiều công trình được đầu tư xây dựng, nâng cấp đưa vào sử dụng hiệu quả như: Hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp đường trục Thị trấn, đoạn qua thôn Như Quỳnh, đường trục thôn Ngô Xuyên; xây dựng trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn.

Cùng với đó Thị trấn tập trung các hạng mục công trình và các tiêu chí phát triển đô thị, hoàn thiện Đồ án chi tiết 1/500 của Thị trấn trong khu vực đô thị loại 4; tập trung nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí còn yếu, còn thiếu như: Giao thông, chiếu sáng, cây xanh, cảnh quan, chỉnh trang đô thị. Tập trung giải phóng mặt bằng xong hai dự án đấu giá quyền sử dụng đất cho Nhân dân làm nhà ở. Đặc biệt tập trung lãnh đạo giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; đường ĐH 18 kéo dài; trụ sở quân sự huyện Văn Lâm..

Công tác văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm; các chế độ chính sách, an sinh xã hội được bảo đảm; công tác quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong 6 tháng cuối năm, thị trấn đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm: Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp; thực hiện có hiệu quả các Chương trình, Đề án của huyện về nông nghiệp, nông dân; tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình quản lý sử dụng đất của các dự án đầu tư  nhằm chủ động, ngăn ngừa, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai; tình trạng lấn chiếm công, đất tập thể quản lý. Tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường; tiếp tục thực hiện và hoàn thành việc xử lý vi phạm kế hoạch 93 a của UBND tỉnh, kế hoạch số 48 của UBND huyện; tạo mọi điều kiện để phát triển Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại và đầu tư xây dựng cơ bản; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; giữ gìn ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Tại kỳ họp các đại biểu đã thống nhất thông qua một số tờ trình, Nghị quyết quan trọng để thực hiện trong thời gian tới.