CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CÔNG KHAI - MINH BẠCH - CHÍNH XÁC - HIỆU QUẢ VĂN MINH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM LÂY NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP LÀM TRUNG TÂM ĐỂ PHỤC VỤ; SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP LÀ THƯỚC ĐO CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ PHỤC VỤ CỦA CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ CƠ QUAN NHÀ NƯỚC
  22/10/2021     |  Lượt xem 39   

Hội đồng Bảo an họp khẩn cấp về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

Ngày 23/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp về vấn đề hạt nhân Triều Tiên, song cũng không thu được kết quả cụ thể nào tương tự như cuộc họp tuần trước.


Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tại cuộc họp, Trung Quốc, đồng minh và đối tác thương mại chủ chốt của Triều Tiên, đã nói rõ rằng cần đặt ưu tiên cho việc thúc đẩy các cuộc đàm phán ngoại giao, thay vì áp đặt thêm biện pháp trừng phạt.
Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc cho biết Trung Quốc đã hối thúc các nước đối thoại với Triều Tiên đồng thời thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt hiện có của Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng xung quanh các vụ phóng thử tên lửa và hạt nhân của nước này.
Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc, ông Lưu Kiết Nhất nhấn mạnh "không có lý do gì mà đối thoại không thể diễn ra trong bối cảnh hiện nay."
Ông cũng nói thêm rằng: "Điều quan trọng nhất là phải thực thi các nghị quyết của Hội đồng Bảo an một cách toàn diện. Chúng ta cũng nên nỗ lực làm giảm căng thẳng đồng thời tìm cách phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại."
Bên cạnh đó, Đại sứ Trung Quốc cũng cho rằng "Hội đồng Bảo an sẽ quyết định chúng tôi nên làm gì trong tình hình hiện nay" và Trung Quốc :đang tích cực phối hợp cùng với các thành viên khác."
Trong khi đó, cả Đại sứ Anh tại Liên hợp quốc Matthew Rycroft và Đại sứ Pháp tại Liên hợp quốc Francois Delattre đều nói rằng họ ủng hộ việc tăng cường các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.
Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 tuần Hội đồng Bảo an tiến hành cuộc khẩn cấp về Triều Tiên theo yêu cầu của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản, sau khi Bình Nhưỡng lại bắn thử tên lửa hôm 21/5. Ngày 22/5, Hội đồng Bảo an đã lên án mạnh mẽ vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên và cam kết sẽ hối thúc tất cả các quốc gia siết chặt trừng phạt Bình Nhưỡng./.
 
Liên kết
Liên kết web
Video Clip
Thời tiết
HƯNG YÊN WEATHER
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 46334