01/07/2022     |  Lượt xem 91

HĐND thị trấn Như Quỳnh tổ chức kỳ họp thứ ba HĐND thị trấn khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 01/7/2022, HĐND thị trấn Như Quỳnh đã tổ chức kỳ họp thứ ba HĐND thị trấn khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự kỳ họp, có Ông Trần Chu Đức – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bà Lê Thị Phương Loan, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện; Ông Nguyễn Văn Giang - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Thượng tá, Trưởng Công an huyện Văn Lâm Phụ trách đảng bộ thị trấn;Bà Đào Thị May: Huyện ủy viên, Chủ tịch hội nông dân huyện phụ trách đảng bộ thị trấn; Bà Lê Thị Như Quỳnh Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Lâm. Ông Nguyễn Duy Phong - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyệncùng các ông bà đại diện các phòng, ngành của huyện cũng về dự đông đủ; Về phía thị trấn có 29 ông bà là đại biểu HĐND khóa XXII nhiệm kỳ 2021 – 2026 cũng về dự kỳ họp đông đủ, đến dự kỳ họp có các đại biểu Đại diện BTV Đảng ủy; Lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ thị trấn, trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng các thôn, khu phố, hiệu trưởng các nhà trường và trưởng trạm y tế và cán bộ, công chức UBND thị trấn Như Quỳnh, cán bộ mặt trận các thôn, phố.

6 tháng đầu năm 2022, dịch bệnh Covid-19 đã giảm, tuy nhiên do thời gian dịch  kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, kinh tế, xã hội, song dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của đảng ủy, sự giám sát của HĐND thị trấn, tinh thần vào cuộc mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn thị trấn nên tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn tiếp tục được duy trì ổn định và phát triển.

Bên cạnh đó đã lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả, kịp thời, đồng bộ, linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo mục tiêu vừa phòng dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả. Trách nhiệm, chất lượng công vụ của cán bộ, đảng viên được nâng cao; công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai kịp thời... Văn hóa, y tế, giáo dục, các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được thực hiện theo kế hoạch đề ra. Công tác cải cách hành chính được chú trọng, việc ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo điều hành, thực thi công vụ được đẩy mạnh. Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; duy trì công tác quốc phòng, quân sự địa phương...Thường trực HĐND, các ban HĐND thị trấn, các tổ đại biểu đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quyền hạn, quy định của pháp luật và chương trình công tác đề ra.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Trần Chu Đức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân thị trấn Như Quỳnh đã đạt được,đồng thời yêu cầu Đảng ủy – HĐND – UBND thị trấn cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT -XH trong 6 tháng cuối năm và các năm tới, cần bám sát vào Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thị trấn để xây dựng các chỉ tiêu sát với tình hình thực tế, trong đó chú trọng vào chỉ tiêu giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế.

Bế mạc kỳ họp, ông Vũ Văn SữaPhó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, nhấn mạnh: Để hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết kỳ họp đề ra, 6 tháng cuối năm 2022 thị trấn cần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tinh thần năng động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Tập trung xử lý khó khăn, khắc phục triệt để những hạn chế, yếu kém, thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phát triển toàn diện văn hóa xã hội, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống nhân dân. Phát triển kinh doanh thương mại- dịch vụ gắn với xây dựng đô thị văn minh sáng - xanh - sạch - đẹp. Chủ động nắm bắt tình hình, triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu. Đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022.