22/10/2021     |  Lượt xem 46

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh

Ngày 13 tháng 11 năm 2019, Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã về thăm và làm việc tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh.

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhận hoa chúc mừng từ phía Nhà trường

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Ban, Ngành Tỉnh ủy; Ban Giám hiệu và lãnh đạo các Khoa, Phòng Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh

Tại buổi làm việc, các Đại biểu đã nghe Ban Giám hiệu Nhà trường báo cáo tình hình Nhà trường về tổ chức bộ máy, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế. Trong những năm qua, Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh đã thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo nhiệm vụ được giao. Từ năm 2017 đến nay, trường đã phối hợp tổ chức đào tạo được 3 lớp Cao cấp lý luận chính trị với 270 học viên; mở 41 lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính với hơn 3.100 học viên; phối hợp mở 51 lớp bồi dưỡng cho hơn 7.100 học viên.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà trường trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên Nhà trường phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên.

Đồng chí nhấn mạnh đội ngũ cán bộ, giảng viên phải tiếp tục quan tâm nghiên cứu, kịp thời cập nhật kiến thức mới vào giáo trình, bài giảng, gắn lý luận với thực tiễn, nghiên cứu lý luận và vận dụng lý luận vào thực tiễn.Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cần thống nhất quan điểm, đề tài cấp nhà trường phải phục vụ được việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ. Nhà trường cần tiếp tục siết chặt kỷ cương, quản lý trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng; cần ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý thông minh, kết nối hệ thống camera giám sát quá trình đào tạo, tạo ra phòng học chuẩn, đảm bảo tốt chất lượng quá trình giảng dạy.

Phạm Tuấn Anh