CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CÔNG KHAI - MINH BẠCH - CHÍNH XÁC - HIỆU QUẢ VĂN MINH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM LÂY NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP LÀM TRUNG TÂM ĐỂ PHỤC VỤ; SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP LÀ THƯỚC ĐO CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ PHỤC VỤ CỦA CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ CƠ QUAN NHÀ NƯỚC
  22/10/2021     |  Lượt xem 35   

Truyền thông Séc ca ngợi Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Nhiều cơ quan truyền thông và báo chí Séc mới đây đã đưa tin ca ngợi Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới thành công trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô cấp COVID-19.

Cho đến nay, phần lớn ca nhiễm COVID-19 của Việt Nam đã được chữa khỏi và chưa có trường hợp tử vong. (Ảnh: TTXVN)


Đài phát thanh Séc (Rohlas.cz) dẫn đánh giá của Đại học Johns Hopkins tại Mỹ cho rằng Việt Nam là nằm trong nhóm ít nước đã kiểm soát thành công dịch COVID-19. Đến nay, Việt Nam chỉ có 288 ca nhiễm, chưa có trường hợp nào tử vong và nhiều tuần qua không có sự lây nhiễm trong cộng đồng. Rohlas.cz nhấn mạnh, việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhanh chóng, kiên quyết, cùng với việc tăng cường xét nghiệm đã giúp Việt Nam ngăn chặn được kịch bản xảy ra thảm họa COVID-19.

Cũng theo Rohlas.cz, ngay từ khi phát hiện những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên vào cuối tháng 1, Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó, trong đó có việc đóng cửa biên giới với Trung Quốc, quốc gia tâm dịch vào thời điểm đó; đồng thời thực hiện cách ly đối với những người nhập cảnh. Khi số lượng ca nhiễm tăng từ 20 người lên hơn 100 người vào tháng 3, Chính phủ Việt Nam đã triển khai các biện pháp quyết liệt hơn như phong tỏa toàn quốc vào đầu tháng 4, dừng các chuyến bay quốc tế, đóng cửa nhà hàng, quán bar …

Rohlas.cz cũng dẫn đánh giá của nhật báo The Guardian của Anh cho rằng Việt Nam có được số liệu thống kê tích cực về tình hình dịch COVID-19 như trên là nhờ quyết liệt triển khai biện pháp cách ly và tăng cường năng lực xét nghiệm. Chính phủ Việt Nam đã sử dụng những doanh trại chuyên biệt để cách ly hàng chục nghìn người. Trong khi đó, các công ty tư nhân của Việt Nam đã đẩy nhanh sản xuất để cung ứng các bộ kít xét nghiệm.

Nhật báo idnes.cz cũng đánh giá Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trên thế giới trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Việt Nam đã viết nên điều kỳ diệu khi giữ tỷ lệ ca mắc bệnh rất thấp cho dù Việt Nam có biên giới với Trung Quốc, nơi dịch COVID-19 bùng phát từ đầu năm. Thực tế cho thấy các biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam rất hiệu quả, nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố và sự đoàn kết của toàn xã hội. Ngay từ giữa tháng 1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra cảnh báo về sự lây lan của dịch COVID-19 và kêu gọi mỗi công dân Việt Nam cần sẵn sàng ứng phó với dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cuộc chiến chống COVID-19 giống như “Cuộc tổng tiến công mùa Xuân năm 2020”.

Trong bài viết, nhật báo idnes.cz còn nêu rõ, nhờ thành công trong cuộc chiến chống COVID-19 mà Việt Nam có thể hỗ trợ cho các nước khác trên thế giới. Việt Nam không chỉ hỗ trợ khẩu trang và các trang thiết bị phòng, chống dịch cho các nước láng giềng ở khu vực Đông Nam Á, mà còn cả các nước ở châu Âu và Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đã gửi lời cảm ơn về sự hỗ trợ của Việt Nam dành cho Mỹ trong cuộc chiến chống dịch.

Hãng thông tấn Séc (CTK) dẫn trang tin tức Worldcrunch đánh giá Việt Nam đạt được kết quả ấn tượng trong cuộc chiến chống COVID-19 với tỷ lệ ca nhiễm thấp và không có trường hợp tử vong. Chính phủ Việt Nam đã lựa chọn chiến lược chống dịch với chi phí thấp. Thay vì tiến hành xét nghiệm đại trà, Việt Nam tập trung phát hiện nhanh các ca nhiễm, khoanh vùng và truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh. Việt Nam cùng với New Zealand, Hàn Quốc và Slovakia là những quốc gia thành công trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 mà các nước có thể học hỏi./.

Nguồn:http://dangcongsan.vn/the-gioi/the-gioi-noi-ve-viet-nam/truyen-thong-sec-ca-ngoi-viet-nam-trong-cuoc-chien-chong-dich-covid-19-554778.html 
Liên kết
Liên kết web
Video Clip
Thời tiết
HƯNG YÊN WEATHER
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 52633